รำเเก้บน “ท้าวเวสสุวรรณ” ไม่พลาดขอ “เลขเด็ด” อีกงวด

จากที่ได้มีชาวบ้านมา รำเเก้บน “ท้าวเวสสุวรรณ” ไม่พลาดขอ “เลขเด็ด” อีกงวด งวดถัดไปนั้นเอง จาการสอบถามว่าได้ถูรางวัลกี่งวดเเล้ว ชาวบ้านได้ตอบกลับมาว่าได้ถูกมาเเล้ว 19 รอบติด ได้รอบละหนึ่งหมื่อนบาท วันนี้เลยได้มารำเเก้บน พร้อมกับหนังกลางแปลง เพื่อเเก้บน “ท้าวเวสสุวรรณ” พร้อมจุดธูปมงคลขอเลขเด็ดในงวดวันที่ 16/12/65

รำเเก้บน “ท้าวเวสสุวรรณ” ไม่พลาดขอ “เลขเด็ด” อีกงวด วันที่ 16/12/65

วันที่ 3 ธันวาคม 2565 หลังจากบรรดาคนดวงดีได้รำแก้บน “ท้าวเวสสุวรรณ” ของวัดโคกเจริญ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ไปเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นรำไป 9 รอบ โดยเลขที่ได้ในครั้งนั้นเป็นเลขจากรูปมงคล 015 ซึ่งชาวบ้านก็มีวิธีคิดและจินตนาการ ตัดโน่นเพิ่มนี่ จนตัวเลขไปตรงกับผลสลากกินแบ่งรัฐบาล และได้รับโชคกันถ้วนหน้า

สำหรับการรำแก้บนก็มีข้อตกลงตามพื้นฐานเบื้องต้นของชาวบ้านว่า หากใครมีโชคดีไม่ว่าจะเป็นแบบเดี่ยวๆ หรือร่วมกัน หากถึงหลักหมื่น ก็จะให้มีการหาเครื่องเสียง หรือรถแห่มาบรรเลงแล้วก็รำวงรอบรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ไปตามจำนวนโชคที่ได้ เช่น 1 รอบก็คือได้โชคมา 1 หมื่น 2 รอบก็ 2 หมื่น โดยครั้งนี้รำกันทั้งหมด 19 รอบ

นอกจากการรำวง 19 รอบแล้ว ยังมีการจ้างหนังกลางแปลงและบ้านลม เครื่องเล่นของเด็กๆ มาให้ชมและเล่นฟรีกันอีกด้วย โดยระหว่างการรำยังมีคุณป้าท่านหนึ่งมาร่ายรำต่อหน้ารูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ และจุดรูปเพื่อขอโชคในงวดต่อไป ซึ่งเลขที่ได้ออกมาก็คือหมายเลข 003 โดยจะนำไปเสี่ยงดวงในงวดวันที่ 16 ธันวาคม 2565 ตามความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งหลายคนเชื่อว่าจะได้รำกันอีกหลายรอบแน่นอน.

สรุป

จากการที่ชาวบ้านได้มารำเเก้บน”ท้าวเวสสุวรรณ” ในครั้งนี้เพราะมีเหตุที่ชาวบ้านได้มาขอโชคลาภกับทาง”ท้าวเวสสุวรรณ”ของวัดโคกเจริญ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เเล้วได้รับโชค ถึง 19 รอบ รอบละหนึ่งหมื่น ชาวบ้านจึงได้มารำเเก้บนพร้อมหนังกลางแปลง และไม่พลาดได้จุดธูปมงคลขอเลขเด็ด ในงวดวันที่ 16/12/65  ซึ่งเลขที่ได้ออกมาก็คือ 003 นั้นเอง

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิกเลย