ยักษ์เขาช่องลมสยบราหู ให้โชคเสริมเฮง

ยักษ์เขาช่องลมสยบราหู ให้โชคเสริมเฮง ปังๆกว่า 30 ล้านบาท

ยักษ์เขาช่องลมสยบราหู ให้โชคเสริมเฮง “พระครูปลัดสัมพันธ์พิพัฒน์ กิตติธโร” เจ้าอาวาส วัดเขาช่องลม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ให้ข้อมูลกับ “ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์” ถึงการสร้าง ท้าวเวสสุวรรณ ทรงพระราหู ได้รับขนานนามว่า “ยักษ์เขาช่องลม” เดิมเมื่อ 5 ปีก่อน วัดแห่งนี้มีพระจำวัดเพียง 2 รูป เมื่อได้เข้ามารักษาการเจ้าอาวาส จึงมีแนวคิดบูรณปฏิสังขรณ์ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เนื่องจากวัดตั้งอยู่ไกลจากชุมชน

เมื่อขึ้นไปบนพระธาตุบริเวณยอดเขาของวัดเขาช่องลม พบรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ตั้งล้อมรอบเจดีย์ทั้ง 4 ทิศ จึงเกิดแนวความคิดก่อสร้างรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนมาปฏิบัติธรรมที่วัด ยามค่ำคืน มักพบชายมีใบหน้าคล้ายยักษ์ นุ่งขาวห่มขาว เดินตรวจตราอยู่รอบวัด

ด้วยเหตุนี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้าน เลยได้กราบเรียนขออนุญาต หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดราษฎร์เรืองสุข หรือ วัดมาบลำบิด อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พระเกจิชื่อดัง ได้นำรูปแบบการสร้างท้าวเวสสุวรรณ ประทับยืนบนราหู มาจัดสร้างขนาดความสูง 9 เมตร มีน้ำหนัก 1,500 กิโลกรัม

ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพผู้ยิ่งใหญ่ในท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อธิบดีแห่งอสูร เป็นเทพผู้ปกป้องพระพุทธศาสนา และเป็นเทพผู้คุ้มครองโลกมนุษย์ ส่วนพระราหู ตามโหราศาสตร์ไทยเชื่อว่าทำให้ดวงตก เมื่อท้าวเวสสุวรรณ ทรงพระราหู จึงช่วยปัดเป่าสิ่งร้ายออกไปจากผู้ที่มากราบไหว้ และเป็นการหนุนดวง โดยเฉพาะคนที่มีเคราะห์ หรือเกิดในปีชง ให้เปลี่ยนเรื่องร้ายกลายเป็นดี ตามตำราของหลวงปู่ฮก

“ประชาชนที่มาวัดอย่างเนืองแน่น ส่วนหนึ่งมีความเชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์ของท้าวเวสสุวรรณ ที่มีชื่อว่า ท้าวทองล้น โดยส่วนใหญ่มาอธิษฐานขอพร ด้านการงาน เงินทอง หายป่วยไข้ แต่ที่เป็นกระแสเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีคนมากราบไหว้ แล้วเสี่ยงดวงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 30 ล้านบาท เมื่อมีการเผยแพร่เรื่องนี้ผ่านโลกออนไลน์ ทำให้คนทั่วสารทิศเข้ามาทำบุญที่วัด วันละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน ในช่วงวันหยุด ทำให้การจราจรบริเวณทางเข้าวัดติดยาวกว่า 30 กิโลเมตร”

จึงอยากให้พุทธศาสนิกชนที่มาขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ได้ใช้สติในการพิจารณาถึงกรรมที่เกิดจากการกระทำ และหลักการทำความดีตามศีลธรรม โดยต้องมีศีล 5 ขยันทำมาหากิน มีหลักการปกครองชีวิตที่ดี แล้วความดีเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดความสำเร็จ ทั้งในส่วนของการกระทำ และสิ่งที่ปรารถนาให้เกิดผลสำเร็จแก่บุคคลนั้น.

ขอขอบคุณแหล่างข่าวดีๆจากไทยรัฐออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุป

รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ทรงพระราหู วัดเขาช่องลม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้คนแห่ไปขอโชคลาภวันละหลายหมื่นคน กระแสเกิดจากนักเสี่ยงโชครายหนึ่ง มากราบไหว้แล้วได้รับโชคใหญ่ 30 ล้านบาท ไม่พลาดขอโชคอีกงวด เละไครที่สนใจจะเเทงหวยออนไลน์ คลิกเลย