กบเจ้าทอง วัดหนองกรับ

วันที่ 13 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 19 หมู่ 5 ต.คลองอุดมชลจร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา บ้านของนายสุรัตน์ สุขสินชัย อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.คลองอุดมชลจร ซึ่งพบเจอกับเรื่องประหลาด คือทุกๆเช้าจะมีกบสีทอง ที่แสนเชื่องว่ายน้ำลอยคอมาอยู่บริเวณที่ล้างจานข้างบ้าน โดยไม่กระโดดหนีไปไหน แม้จะเอามือลูบหัวหรือเกาคาง จึงได้ถ่ายบันทึกภาพกบสีทองแสนเชื่องนี้ไว้ส่งให้เพื่อนๆ ดู จนชาวบ้านทราบข่าวและพูดถึง กบเจ้าทอง วัดหนองกรับ กัน

นายสุรัตน์ เปิดเผยว่า กบสีทอง ตัวนี้จะมาในช่วง 6 โมงเช้าของทุกวัน ว่ายน้ำลอยคอเข้ามาหา และจะรอจนกว่าตนเองจะนำอาหารมาให้ จึงจะว่ายจากไป ซึ่งขณะรออาหารนั้น ตนสามารถลูบหัว เกาคางกบสีทองตัวนี้ได้ตลอดเวลา โดยกบไม่กระโดดหนีไปไหน เมื่อก่อนคาดว่ากบสีทองตัวนี้น่าจะว่ายมากินเศษข้าวสุกจากจานที่ล้างแล้วโยนเศษอาหารลงบ่อปลา เมื่อกบกินนานๆ เข้า เห็นตนบ่อยจึงไว้ใจ ว่ายน้ำเข้ามาใกล้ๆ และยอมให้ลูบหัวซึ่งก็รู้สึกประหลาดใจ ถึงแม้จะเป็นกบเลี้ยงที่หลุดออกมา แต่ก็ไม่น่าจะเชื่องได้ขนาดนี้

“กบตัวนี้น่าจะมาให้โชค ซึ่งก็มีเลขในใจอยู่แล้วคือเลข 9 ตรงกับบ้านเลขที่คือ 19 และหลังจากถ่ายภาพกบสีทองแสนเชื่องส่งให้เพื่อนๆ ดู ทุกคนก็พูดถึงความแปลก น่ารักและแสนเชื่อง ได้แวะเวียนมาในตอนเช้าเพื่อถ่ายรูป และพยายามลองลูบหัวดูบ้าง แต่เจ้ากบก็จะดำน้ำหายไป มีเพียงผมและลูกชายเท่านั้น ที่เจ้ากบยอมให้ลูบหัวเกาคางได้” 

สนใจข่าวหวย HUAYLOCK คลิกเลย