ชาวเน็ตเเห่ดู “ปลาไหล 2 สี”ส่องดูเลขเด็ด

ชาวเน็ตเเห่ดู “ ปลาไหล 2 สี ” ส่องดูเลขเด็ด

ชาวบ้านจำนวนมากในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างเดินทางเข้ามาดูปลาไหลสุดแปลก ที่มีสีสันไม่เหมือนปลาไหลทั่วไป คือจะมี 2 สี คือมีสีทองเหลืองอร่ามและสีขาวสลับกันในลำตัว พร้อมทั้งยังมีลักษณะที่มีหน้าตาน่ารักตะมุตะมิ

ทางด้าน นายทวง กัมติ อายุ 53 ปี เจ้าของปลาไหล บ้านเลขที่ 33 ม.7 ชาวบ้านสันช้างหิน เล่าว่า เมื่อวานตอนเย็น ลูกชายของตนได้เดินทางไปที่ทุ่งนาของตัวเอง เพื่อที่จะหาปูปลา โดยได้นำกระบอก หรือ ที่ภาษาเหนือเรียกว่ารัน ไปใส่ไว้ตามร่องของคันนาจำนวนหลายปาก ทิ้งไว้จนถึงรุ่งเช้า ก็เดินทางไปเก็บกระบอกหรือรันที่ใส่ไว้ในช่วงเย็นวาน

ทั้งนี้ จากการที่ได้เข้าเก็บกู้เครื่องดักดังกล่าว พบว่าได้มีปลาไหลที่มีลักษณะแตกต่างจากปลาไหลตัวอื่นๆ ตนเองจึงนำกลับไปที่บ้าน และได้สังเกตเห็นว่าปลาไหลตัวนี้มีลำตัวเป็นสีเหลืองทองและมีจุดแต้มเป็นสีขาวขนาดใหญ่สลับกันในลำตัว และที่แปลกไปกว่านั้นคือบริเวณส่วนหัวของปลาไหลตัวนี้ เหมือนมีใครเอาสีมาเขียน มีคิ้วมีตารูปทรงน่ารักน่าเอ็นดู ตนจึงได้เก็บเอาไว้ใส่ในภาชนะคือตู้กระจก โดยตนเองจะเลี้ยงไว้อย่างดี เชื่อว่าปลาไหลตัวนี้น่าจะมาให้โชคให้ลาภกับบ้านตนเองอย่างแน่นอน

 

สรุป (END)

เมื่อวานตอนเย็น ลูกชายของตนได้เดินทางไปที่ทุ่งนาของตัวเอง เพื่อที่จะหาปูปลา โดยได้นำกระบอก หรือ ที่ภาษาเหนือเรียกว่ารัน ไปใส่ไว้ตามร่องของคันนาจำนวนหลายปาก ทิ้งไว้จนถึงรุ่งเช้า ก็เดินทางไปเก็บกระบอกหรือรันที่ใส่ไว้ในช่วงเย็นวาน

หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางมาขอดูกันเป็นจำนวนมาก เพื่อมาขอโชคลาภ และก็ได้มีการจุดธูปมงคลไว้ ปรากฏว่าได้เลข 099 หรือ 098 แล้วแต่คนมอง ซึ่งตรงนี้ก็คงเป็นเรื่องโชคชะตาของแต่ละคน.

 สนใจสมัครสมาชิก หวยดี

ติดตามข่าวสารได้ที่ Huaydeelock168 ได้ก่อนใคร