“นอท กองสลากพลัส” ได้ออกมาขอโทษลูกค้า งวดนี้อาจต้องขึ้นรางวัลเอง

“นอท กองสลากพลัส” ได้ออกมาขอโทษลูกค้า งวดนี้อาจต้องขึ้นรางวัลเอง

“นอท กองสลากพลัส” ได้ออกมาขอโทษลูกค้า งวดนี้อาจต้องขึ้นรางวัลเอง โดย DSI จะเป็นคนส่งสลากฯ ให้ วันที่ 31 ม.ค. 2566 กรณีนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส พร้อมด้วย นายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความส่วนตัว เข้ารับข้อกลาวหากับนายพงษธร อินอำนวย ผอ.ศูนย์คดียาเสพติด 2 คดี ได้เเก่ คดีที่ 1 คือ 288/2565 ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน เเละคดีที่ 2  คือ 6/2566 ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันและร่วมกันฟอกเงิน

โดย นายพันธ์ธวัช เปิดเผยว่า หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ยืนยันว่าตนไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหา แต่เมื่ออยู่ภายใต้กฎหมายไทย เมื่อเข้าสู่กระบวนการแล้วและกระทบต่อความเชื่อมั่น จึงขอยุติบทบาทการจำหน่ายลอตเตอรี่ไว้เพียงเท่านี้ก่อนจนกว่าจะพิสูจน์ข้อกล่าวหาทั้งหมดแล้ว และหลังจากเสร็จสิ้นจึงจะมาว่ากันอีกที

ส่วนลูกค้าท่านใดที่ซื้อลอตเตอรี่งวดนี้ไปแล้วหากถูกรางวัลเงินจะยังเป็นของลูกค้า จะได้รับเงินรางวัลตามปกติ

อย่างไรก็ตาม นายพันธ์ธวัช ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนหลักฐานที่จะนำมายืนยันนั้นเป็นพยานหลักฐานและต้องพิสูจน์กันในขั้นตอนต่อไป มั่นใจในพยานหลักฐานว่าสามารถสู้คดีได้ 100% และสามารถชี้แจงได้ทุกทาง

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้มีการแจ้งเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ แต่หากจะเดินทางออกนอกประเทศให้ขออนุญาตกับทางเจ้าหน้าที่ 

ต่อมาเวลา 17.00 น. นายพันธ์ธวัช ได้ไลฟ์สดชี้แจงผ่านเพจ “กองสลากพลัส” โดยระบุถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเช้าตอนเที่ยงครึ่ง ตนได้เข้าพบ DSI ตามหมายเรียก ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา 2 คดี หลักๆ คือ การพนัน และฟอกเงิน ซึ่งตนได้ปฏิเสธทุกข้อหา แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนได้รับหมายเรียกในฐานะพยาน จึงอธิบายได้ แต่ตอนนี้เป็นผู้ต้องหาแล้ว จึงต้องปล่อยให้เป็นกระบวนการในชั้นศาล ดังนั้น ขอหยุดจำหน่ายลอตเตอรี่ทางกองสลากพลัสชั่วคราว ตั้งแต่งวดนี้เป็นต้นไป ก่อนคดีจะสิ้นสุด แต่ยืนยันว่า ตนไม่เคยฟอกเงินให้ใคร

กรณีถ้าถูกรางวัลงวดนี้ ต้องทำอย่างไร นายพันธ์ธวัช ชี้แจงว่า ตอนนี้บัญชีบริษัท ถูกอายัด รวมถึงสลากฯ ด้วย แต่ไม่ต้องห่วง เพราะสลากฯ เป็นของลูกค้า ซึ่งหลังการประกาศรางวัล เราจะคัดสลากฯ ที่ถูกรางวัลส่งให้ DSI เพื่อให้ DSI นำส่งให้ลูกค้านำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินด้วยตัวเอง เราต้องขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถอำนวยความสะดวกในการขึ้นรางวัลให้ได้ แต่ยืนยันว่า ลอตเตอรี่ยังเป็นของลูกค้า และอาจจะได้รับเงินช้าขึ้น ประมาณ 7 วัน แต่ได้แน่นอน ซึ่งถ้าถูกรางวัลที่ 1 อาจจะเป็น DSI ที่โทร.หา หรือไม่ก็ตนโทร.ไปเอง เพื่อขอโทษลูกค้าอีกครั้ง

ส่วนคนที่ถูกสลากฯ แล้วอยู่ต่างประเทศ นายพันธ์ธวัช บอกว่า เราจะได้ทำการหารือกับ DSI อีกครั้งว่าจะทำอย่างไรได้ โดยจะหาทางออกให้ดีที่สุด และว่าตอนนี้แค่ปิดเว็บไซต์ชั่วคราว แต่บริษัทยังไม่ถูกปิด ตอนนี้เรายังเป็นผู้บริสุทธิ์ ถูกกล่าวหา และประกันตัวออกมา เพื่อหาหลักฐานไปสู้คดีในชั้นศาล

ถ้าหากสลากฯ ที่ DSI ส่งให้ลูกค้าหาย ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ นายพันธ์ธวัช บอกว่า ทาง DSI รับผิดชอบ ส่วนพนักงาน 400 คนนั้น เราคงต้องไปต่อ แต่อาจจะต้องมีบางส่วนออก แต่เมื่อวานเรามีการจ่ายโบนัสและเงินเดือนไปแล้ว ซึ่งเรายังมีโปรเจกต์อื่นที่ยังต้องไปต่อ หลังจากนี้ขอหยุดสัก 15 วัน แล้วจะกลับมาขึ้นแพลตฟอร์มอื่น เพื่อเดินหน้าโปรเจกต์ พร้อมยืนยันว่า ลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลทุกใบ จะถูกส่งไปให้ลูกค้าโดย DSI.

เราขอขอบคุณแหล่งข่าวจากทางไทยรัฐออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุป

นอท กองสลากพลัส ได้ทำการปิดการจำหน่ายลอตเตอรี่ไว้ก่อน จนกว่าจะพิสูจน์ข้อกล่าวหาทั้งหมดแล้ว และหลังจากเสร็จสิ้นจึงจะมาว่ากันอีกที ส่วนลูกค้าท่านใดที่ซื้อลอตเตอรี่งวดนี้ไปแล้วหากถูกรางวัลเงินจะยังเป็นของลูกค้า จะได้รับเงินรางวัลตามปกติ โดย DSI จะเป็นคนส่งสลากฯ ให้ ส่วนพนักงาน 400 คนนั้น เราคงต้องไปต่อ แต่อาจจะต้องมีบางส่วนออก แต่เมื่อวานเรามีการจ่ายโบนัสและเงินเดือนไปแล้ว ซึ่งเรายังมีโปรเจกต์อื่นที่ยังต้องไปต่อ หลังจากนี้ขอหยุดสัก 15 วัน นับตั้งเเต่วันที่ 01/02/66 เป็นต้นไปนั้นเอง ส่วนไครที่จะเเทงหวยออนไลน์ คลิกเลย