ส่องเลขเด็ด พิธีเบิกเนตร”ท้าวเวสสุวรรณ”

ส่องเลขเด็ด พิธีเบิกเนตร”ท้าวเวสสุวรรณ” ที่บริเวณหน้าโบสถ์วัดเนินสุข (วัดละโอก) หมู่ 9 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง เป็นประธานในพิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ โดยมีข้าราชการ ชาวบ้านในพื้นที่เข้าร่วมงานจำนวนมาก

ในพิธี มีการประกอบพิธีทางพราหมณ์ โดยขณะทำพิธีมีสายฝนโปรยปรายลงมา ทางวัดจึงได้อันเชิญยันต์พัดโบกหลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้าขึ้นบนยอดเขา ที่ประดิษฐานหลวงพ่อเนินสุข ทำให้พิธีการเสร็จผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และได้มีการจุดประทัด 99,999 นัด


ส่องเลขเด็ด พิธีเบิกเนตร”ท้าวเวสสุวรรณ”

หลังสิ้นเสียงประทัด นักเสี่ยงโชคทั้งหลายต่างไม่พลาดที่จะไปลุ้นเลขหางประทัด มีทั้งเลข 63, 85, 74, 944, 273 และ 358 นอกจากนี้ ยังมีเลขทะเบียนรถที่ใช้ในพิธีเบิกเนตร ทะเบียน 83-3579 และ 83-5849 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 1 ส.ค.66 ซึ่งกองสลากจะออกรางวัลในวันที่ 31 ก.ค.นี้ด้วย

นายอรรนพ ตันวิมล กำนันตำบลทุ่งควายกิน กล่าวว่า การจัดสร้างท้าวเวสสุวรรณในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาในองค์ท้าวเวสสุวรรณเข้ามากราบไหว้บูชา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว โดยตามความเชื่อโบราณนั้น ท้าวเวสสุวรรณเป็นอธิบดีแห่งอสูร หรือยักษ์ เจ้าแห่งภูตผีปิศาจ ผู้ใดที่ได้บูชาจะบังเกิดโชคลาภ ทั้งช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกันเภทภัย ป้องกันภูตผีปิศาจ วิญญาณต่างๆ ไม่กล้ามาทำอันตรายใดๆ นอกจากนี้ ยังจะเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสักการะขอพร ก่อนที่จะเดินทางผ่านไปยังอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวงด้วย.

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากไทยรัฐออนไลน์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุป

ที่บริเวณหน้าโบสถ์วัดเนินสุข (วัดละโอก) หมู่ 9 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง ได้ทำพิธีเบิกเนตร”ท้าวเวสสุวรรณ” ทำให้ผู้คนต่างพากันมาขอโชคลาภกันมากม่าย เเละที่เเน่นอนเลยคือการขอเลขเด็ดกับองค์”ท้าวเวสสุวรรณ” เพื่อจะไปลุ้นโชคในงวดวันที่ 31/07/66 ที่จะถึงนี้